Bước tiến vượt bậc của ô tô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc

So với Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh cách đây 10 năm, ô tô sử dụng năng lượng mới Trung Quốc tại Triển lãm năm nay đang bước vào giai đoạn mới phát triển nhanh chóng và toàn diện.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sau 10 ngày diễn ra (25/4-4/5), Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Kinh 2024 – triển lãm ô tô lớn nhất Trung Quốc đã bế mạc.

Tại triển lãm năm nay, các hãng sản xuất ô tô đã cho ra mắt 117 mẫu xe mới trên toàn cầu, trong đó có 278 mẫu ô tô năng lượng mới. So với Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh cách đây 10 năm, ô tô sử dụng năng lượng mới Trung Quốc đang bước vào giai đoạn mới phát triển nhanh chóng và toàn diện.

Trợ lý Chủ tịch phân hội ngành ô tô thuộc Ủy ban Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc Sài Chiếm Tường (Chai Zhanxiang) cho biết, nếu tại triển lãm năm 2014, các dòng xe được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm cơ bản do các doanh nghiệp đa quốc gia thống trị, và hầu như đều là xe chạy bằng động cơ đốt trong. Đến năm 2024 đã có rất nhiều thương hiệu xe do các hãng sản xuất của Trung Quốc tự chủ. Trong 10 năm qua, nếu quan sát từ góc độ triển lãm ô tô, ô tô sử dụng năng lượng mới Trung Quốc đã thực hiện bước nhảy vọt từ không đến có, từ người đi sau trở thành người dẫn đầu.

Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh 2024

Theo ban tổ chức, đằng sau những thay đổi trong gian hàng của triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh là sự trỗi dậy nhanh chóng của các dòng xe ô tô sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc. Sự phát triển nhanh chóng và hiện đại của các dòng xe ô tô sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc đã thu hút các hãng sản xuất ô tô đa quốc gia tăng cường hợp tác với các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc, nhằm thúc đẩy phát triển giao thông xanh.

Trước sự bùng nổ về xe ô tô sử dụng năng lượng mới tại Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Kinh, nhiều thương hiệu ô tô đa quốc gia nổi tiếng và lâu đời cũng đang theo sát tốc độ phát triển ô tô sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc và tích cực nắm lấy thị trường ô tô năng lượng mới của Trung Quốc.

Để thu hút khách hàng Trung Quốc, tại các khu trưng bày của mình, các hãng sản xuất ô tô đa quốc gia đã đặt xe ô tô sử dụng năng lượng mới ở vị trí nổi bật nhất ở hàng đầu tiên, như Mercedes-Benz ngay ngày đầu tiên khai mạc đã giới thiệu mẫu xe thuần điện đầu tiên trên thế giới; Porsche thì lấy hình tượng “Rồng Trung Quốc” để trang trí quanh khu vực triển lãm xe…

Theo ban tổ chức, Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Kinh năm nay đã thu hút tổng cộng 892.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 28.000 lượt khách quốc tế. Nhiều hãng xe đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng hoặc thu hút được nhiều khách hàng bày tỏ quan tâm tại triển lãm; trong đó có rất nhiều khách tham quan đã nhận được phiếu giảm giá hoặc tận mắt được nhìn thấy những chiếc xe mà họ yêu thích.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Trung Quốc, năm 2023, sản lượng và số lượng tiêu thụ ô tô sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc chiếm hơn 60% tổng sản lượng và số lượng tiêu thụ trên thế giới, đứng đầu thế giới trong 9 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng nửa đầu tháng 4/2024, lượng tiêu thụ ô tô sử dung năng lượng mới tại Trung Quốc đạt 260.000 chiếc, chiếm 50,39% thị phần, lần đầu tiên vượt qua các loại xe sử dụng nhiên liệu truyền thống.

Theo Bnews

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn