Hướng dẫn cài đặt VNEID – Ứng dụng Khai báo y tế của Bộ Công An

Bộ Công an triển khai ứng dụng khai báo y tế VNEID dành cho các thiết bị di động hệ điều hành Android và iOS, trong đó mã QR có thể sử dụng liên thông cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD. Sau đây là hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng khai báo y tế VNEID, mời các các tài cùng tham khảo.

Ngày 8/9 Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết đã đưa vào sử dụng app khai báo y tế điện tử VNEID dành cho nền tảng di động. Để tải ứng dụng người dân có thể truy cập vào CH Play trên Android và App Store trên hệ điều hành IOS để tải và cài đặt ứng dụng.

Tải ứng dụng khai báo y tế VNEID

Cách cài đặt ứng dụng khai báo y tế VNEID

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, các bạn sẽ thấy giao diện màn hình đăng nhập như bên dưới. Nhấn Đăng ký để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Tại giao diện Đăng ký, nhập Số điện thoại và số CMND/CCCD -> nhấn Đăng ký

Bước 3: Sau khi nhấn Đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn đã đăng ký ở bước trên. Hãy nhập mã OTP vào 6 ô xác thực như hình bên dưới.

Bước 4: Sau khi nhập đúng mã OTP, các bạn sẽ chuyển sang giao diện để điền thông tin cá nhân. Ở bước này hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin hệ thống yêu cầu.

Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin và nhấn Gửi -> ngay lập tức bạn sẽ nhận được mật khẩu từ hệ thống gửi lại. Bạn cần lưu lại mật khẩu này để thực hiện các đăng nhập khi sử dụng ứng dụng VNEID.

Bước 6: Sau khi sử dụng mật khẩu vừa được cấp, các bạn sẽ đăng nhập được vào ứng dụng của mình với giao diện như bên dưới cùng với mã QR code có chứa các thông tin cá nhân của mình để thực hiện khai báo y tế một cách nhanh chóng.

(Nguồn: https://hoatieu.vn/)

Tags: