Khám phá bên trong nhà máy sản xuất ô tô điện công nghệ cao của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW

Cùng tham quan và khám phá bên trong nhà máy sản xuất ô tô điện công nghệ cao Baojun (Liễu Châu, Trung Quốc) – nơi nghiên cứu và phát triển nhiều mẫu xe điện nổi tiếng thế giới, trong đó phải kể đến xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – HongGuang MiniEV với doanh số bán ra khoảng 1.3 triệu chiếc trên toàn thế giới chỉ trong vòng hơn 3 năm ra mắt.

Cận cảnh bên trong xưởng sản xuất ô tô điện của liên doanh GM (Mỹ) – SGMW

Đây cũng là điểm đến đầu tiên của đoàn công tác TMT Motors trong chuyến sang thăm và làm việc với đối tác liên doanh GM (Mỹ) – SGMW cuối tháng 8 vừa qua nhằm thắt chặt quan hệ, thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa hai bên trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện tại Việt Nam. 

Toàn cảnh nhà máy công nghệ cao của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW 

Nhà máy sản xuất công nghệ cao được đưa vào hoạt động năm 2012 tại Liễu Châu, Trung Quốc. Đây là một trong những nhà máy trọng điểm của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW với mức đầu tư 4 tỷ NDT nhằm đáp ứng yêu cầu về  giám sát chất lượng sản phẩm của GM toàn cầu. 

Đây là một trong những nhà máy trọng điểm của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW với mức đầu tư 4 tỷ NDT

Nhà máy Baojun có diện tích 133 hecta với tổng số 14 phòng thí nghiệm, đảm bảo đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế trong việc sản xuất, thử nghiệm xe. 

Nhà máy Baojun có diện tích 133 hecta với tổng số 14 phòng thí nghiệm

Phòng thử nghiệm tiếng ồn hiện đại của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW

Nhà máy sản xuất của Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMS-BIQ4 về trình độ sản xuất cao nhất thế giới của GM, có các công nghệ tiên tiến như cánh tay robot điều khiển bảy trục, robot hàn tự động và máy kiểm tra tự động 100%. Thông qua việc sử dụng các robot thông minh tự tay phát triển, Baojun được đánh giá là nhà máy sản xuất ô tô linh hoạt nhất trong ngành tại Trung Quốc.

Tại các phòng thử nghiệm, sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế trong việc sản xuất, thử nghiệm xe. 

Với kinh nghiệm sản xuất 21 năm và cung cấp 27 triệu xe đến khách hàng trên toàn cầu, Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW đã xây dựng bộ quy trình sản xuất thống nhất, bao gồm 3.000 tiêu chuẩn, kiểm soát chặt chẽ đến từng mối hàn. 

Phòng thử nghiệm va chạm tại Nhà máy Baojun

Công nghệ của Nhà máy Baojun có thể đảm bảo không có lỗi lặp lại trên thân xe với kích cỡ siêu nhỏ đến dưới 0,10mm. Tất cả các dữ liệu này đều được lưu trữ và có thể tìm kiếm trong vòng 10 năm.

Liên doanh GM (Mỹ) – SGMW đã xây dựng bộ quy trình sản xuất thống nhất, bao gồm 3.000 tiêu chuẩn, kiểm soát chặt chẽ đến từng mối hàn

Trước đó, ngày 18/02/2023, TMT Motors đã ký kết hợp tác chiến lược với liên doanh GM (Mỹ) – SGMW, để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện tại Việt Nam. Ngày 29/06/2023, TMT Motors chính thức ra mắt thị trường Việt Nam mẫu xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – HongGuang MiniEV – mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 3 năm 2020, 2021, 2022 và nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng. 

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn