Lãnh đạo TMT Motors thăm và làm việc với Liên doanh GM – SGMW tại Trung Quốc

Trong hai ngày, 29 và 30/8/2023, đoàn lãnh đạo Công ty Cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp với Liên doanh GM – SGMW tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đôi bên trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô điện tại Việt Nam.

Đoàn công tác TMT Motors do ông Hồ Hải An – Tổng Giám đốc công ty xe điện TMT Motors làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô của Liên doanh GM – SGMW. Tại đây, đoàn được tiếp đón bởi ông Ritch Schaafsma – Phó Chủ tịch điều hành của Liên doanh GM – SGMW cùng các lãnh đạo khác của Liên doanh.

Ngài Ritch Schaafssma – Phó Chủ tịch SGMW phát biểu tại buổi làm việc với TMT Motors

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch điều hành của Liên doanh GM – SGMW cho biết: “Xe điện của liên doanh GM – HongGuang MiniEV lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 6/2020. Trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển mẫu xe này, chúng tôi đã lắng nghe mọi nhu cầu của khách hàng về một chiếc xe ô tô điện có giá bán thấp nhưng vẫn đảm bảo thân thiện với người sử dụng. Vận hành dễ dàng và tiện dụng là điều khiến nhiều khách hàng yêu thích; đặc biệt là tính năng sạc tiện lợi của xe điện liên doanh GM – HongGuang MiniEV. Xe điện HongGuang MiniEV được sản xuất tập trung vào mục tiêu chất lượng và sự ổn định. Hệ thống sản xuất của Liên doanh SGMW được chứng nhận bởi GMS-BIQ4 – tiêu chuẩn về trình độ sản xuất cao nhất thế giới. Với nhiều ưu điểm về sản phẩm, xe điện của liên doanh GM – HongGuang MiniEV đã sớm trở thành mẫu xe được ưa chuộng nhất trong phân khúc xe ô tô điện cỡ nhỏ”.

Ngài Phó Chủ tịch điều hành của Liên doanh GM – SGMW cũng nhấn mạnh, doanh số bán hàng tích lũy mảng xe điện của liên doanh SGMW đã đạt khoảng 1,5 triệu chiếc tính đến nay.

Liên doanh SGMW là một điển hình hợp tác thành công nhất giữa Mỹ và Trung Quốc trong sự phát triển công nghiệp ô tô điện tại nước đông dân nhất trên thế giới. Cho tới nay, liên doanh đã xuất khẩu hơn 800.000 chiếc tới 96 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TGĐ Công ty xe điện TMT Motors Hồ Hải An cùng đoàn cán bộ trong buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc xe điện của TMT Motors, ông Hồ Hải An khẳng định: “Đây là chuyến đi rất ý nghĩa, mang đến cơ hội được trải nghiệm trực tiếp tại nơi sản xuất ra những mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới, trong đó có chiếc ô tô điện HongGuang MiniEV – mẫu xe đang được TMT Motors lắp ráp tại nhà máy ô tô Cửu Long, tỉnh Hưng Yên của Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam vào cuối tháng 6/2023, xe điện của liên doanh GM – HongGuang MiniEV đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ công chúng và người tiêu dùng. Hàng nghìn người đã lái thử HongGuang MiniEV và đặt cọc mua xe. Gần như tất cả các khách hàng lái thử xe đều hài lòng về chất lượng xe và có ấn tượng tốt về mẫu xe này.”

Bên trong Nhà máy sản xuất ô tô Baojun của Liên doanh GM – SGMW

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác TMT Motors đã thăm quan Phòng thí nghiệm – Trung tâm R&D và xưởng lắp ráp xe ô tô của Nhà máy Baojun. Đây là nhà máy sản xuất của liên doanh GM – SGMW đạt chứng nhận tiêu chuẩn BIQ4 về trình độ sản xuất cao nhất thế giới hiện nay và có các công nghệ tiên tiến như bộ điều khiển bảy trục hàng đầu, robot hàn tự động và máy kiểm tra tự động 100%. Trung tâm R&D là nơi lưu giữ bộ sưu tập bằng sáng chế của Liên doanh GM – SGMW, với bức tường trưng bày dài 20m với hơn 8.000 bằng sáng chế.

Bộ sưu tập bằng sáng chế của Liên doanh GM – SGMW, với bức tường trưng bày dài 20m

Đoàn công tác của TMT Motors cũng đi thăm các phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế về thử độ bền và hoạt động ổn định của vật liệu trong các điều kiện môi trường thời tiết khác nhau; thăm phòng thí nghiệm cách âm để đánh giá độ ồn trong xe do mặt đường hoặc tốc độ gió; thăm phòng thí nghiệm đánh giá khả năng chống rung trên xe….

Xe đang được kiểm nghiệm đánh giá, chất lượng trong phòng thí nghiệm

Lãnh đạo TMT Motors cùng đoàn công tác cũng đã trực tiếp trải nghiệm và lái thử một số mẫu xe điện bán chạy tiêu biểu của Liên doanh GM – SGMW như Wuling Air EV E230,Kiwi E300,Bingo E260,BaoJun YueYe E260S, BaoJun Cloud EQ100…

Trong ngày làm việc thứ hai 30/8, đoàn công tác của TMT Motors đã đến thăm Công ty Gotion High-tech – là doanh nghiệp sản xuất pin hàng đầu của Trung Quốc cũng như trên thế giới về pin LFP cho các dòng xe điện thương mại, xe du lịch, trạm lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. Đây là nơi sản xuất pin LFP – loại pin bền bỉ, an toàn và thân thiện với môi trường, được trang bị cho mẫu xe điện của liên doanh GM – HongGuang MiniEV.

4S Ling House/Lab là điểm đến cuối cùng trong chuyến làm việc của TMT Motors. Đây là Trung tâm trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ được Liên doanh GM – SGMW thành lập năm 2022. Tại đây, khách hàng được khám phá, tìm hiểu các mẫu xe mới của liên doanh SGMW, có thể tùy chỉnh cá nhân hóa các mẫu xe theo nhu cầu, chủ đề văn hóa và xu hướng thời trang, nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm của Liên doanh GM – SGMW.

Trung tâm trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ 4S Ling House của SGMW

Mẫu xe Wuling Bingo được giới thiệu trong 4S Ling House

Chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo TMT Motors với SGMW góp phần tiếp tục thắt chặt, đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa TMT Motors và Liên doanh của GM (SGMW) với niềm tin thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện tại Việt Nam nói chung và của TMT Motors nói riêng.

   

Một số mẫu xe điện của Liên doanh GM – SGMW trong nhà máy

Trước đó, ngày 18/02/2023, TMT Motors đã ký kết hợp tác chiến lược với liên doanh GM (Mỹ) – SGMW, để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện của SGMW tại Việt Nam. Ngày 29/06/2023, TMT Motors chính thức ra mắt thị trường Việt Nam mẫu xe điện của liên doanh GM – HongGuang MiniEV – mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 3 năm 2020, 2021, 2022 và nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng. Dự kiến, trong tương lai, TMT Motors sẽ giới thiệu thêm các mẫu ô tô điện chất lượng khác theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM – SGMW.

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn