Những biện pháp an toàn khi lái xe dưới thời tiết nắng nóng

Dưới đây là những biện pháp an toàn giúp tài xế có thể yên tâm khi lái xe dưới thời tiết nắng nóng.

Khu vực TPHCM và các tỉnh phía Nam đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài. Nhiều tỉnh thành ghi nhận mức nhiệt cao nhất đến hơn 37 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khoẻ khi lái xe dưới trời nắng nóng. Ảnh: HA

Trong thời tiết như hiện tại, việc lái xe cũng gặp nhiều khó khăn. Lái xe dưới thời tiết nắng nóng sẽ gây hại không ít đến sức khỏe, đặc biệt là mắt và da.

Dưới đây là những biện pháp bảo đảm an toàn cho tài xế khi lái xe dưới thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Đeo kính râm

Đeo kính râm là một trong những biện pháp phổ biến nhất để chống chói mắt khi lái xe dưới trời nắng nóng… Loại kính này đóng vai trò bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia tử ngoại (tia UV). Vì vậy, đeo kính râm khi lái xe sẽ giúp bảo vệ được mắt tránh khỏi những tác hại từ tia UV.

Sử dụng tấm chống nắng

Nhiều mẫu xe hiện đại, đời mới sẽ được trang bị kèm các tấm chống nắng đi theo xe. Khi mở tấm chắn này xuống kết hợp với dải chấm tròn đen phía góc trên kính chắn gió phía trước giúp người ngồi hàng ghế trước dễ dàng giảm thiểu được phạm vi ánh nắng.

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là lựa chọn được nhiều người sở hữu ôtô ở Việt Nam lựa chọn. Thậm chí, các hãng xe còn thường xuyên tung ra những gói khuyến mãi dán phim cho khách hàng mua xe mới.

Phim cách nhiệt dán kính có tác dụng giảm chói, giảm nhiệt độ bức xạ bên trong khoang lái, giảm thiểu tác hại tia UV… Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải tính toán, cân nhắc kĩ về các thông số kĩ thuật, đặc biệt là độ sáng khi lựa chọn phim cách nhiệt vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và ánh sáng trong xe.

Đội mũ lưỡi trai

Việc đội mũ có thể giúp giới hạn ánh nắng trực tiếp vào mắt, đặc biệt vào buổi sáng sớm và chiều muộn, khi mặt trời thường nằm ở vị trí thấp trên bầu trời và tạo ra nguy cơ lóa mắt cao. Bên cạnh có, người dùng cũng nên mặc áo khoác vào những thời điểm nắng chiếu trực tiếp vào vị trí ngồi để hạn chế tia UV tiếp xúc với da.

Theo Lao Động

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn