Những lưu ý quan trọng khi chọn mua xe tải nhỏ 1 tấn

Khi đứng trước quyết định mua một chiếc xe tải nhỏ 1 tấn, nhiều người thường chỉ tập trung vào giá cả mà bỏ qua những yếu tố quan trọng khác. Tuy nhiên, sự chú ý thiếu sót này có thể khiến cho việc mua xe trở thành một lỗi lầm đáng tiếc.

Vì lẽ đó, để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn, TMT Motors đã tổng hợp và chia sẻ những yếu tố cần thiết để bạn có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất, đảm bảo sự hài lòng và hiệu quả tối đa trong vận chuyển.

Lưu ý khi mua xe tải nhỏ 1 tấn
Những yếu tố cần thiết để bạn có thể lựa chọn chiếc xe tải nhẹ phù hợp nhất

Xe tải nhỏ 1 tấn kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Mua xe tải nhỏ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tiết kiệm chi phí vận chuyển là một trong những lợi ích hàng đầu. Với khả năng vận chuyển lượng hàng hóa nhỏ lẻ, xe tải nhỏ 1 tấn giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu và phí vận chuyển so với việc sử dụng xe tải lớn.

Bên cạnh đó, xe tải nhỏ được tinh chỉnh phù hợp với việc vận chuyển trong các thành phố đông đúc. Sự linh hoạt của nó cho phép dễ dàng di chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác mà không cần nhiều diện tích đỗ xe.

Cabin đầu ngắn trên TATA superACE
Cabin đầu ngắn trên TATA superACE

Với việc sử dụng cabin đầu ngắn như trong mẫu xe TATA SuperACE thay vì cabin đầu nhọn của các dòng xe tải nhỏ 1 tấn khác, chiếc xe này cho khả năng quan sát tốt, dễ dàng di chuyển và đậu giao hàng trong những khu vực đông dân cư như Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Khía cạnh tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng không thể phớt lờ khi tìm kiếm chiếc xe tải nhỏ phù hợp. Thông thường, các dòng xe tải nhỏ 1 tấn thường sử dụng động cơ xăng, nhưng TATA SuperACE duy nhất trong phân khúc này được trang bị động cơ dầu. Điều này giúp chiếc xe tiêu thụ chỉ khoảng 6 lít dầu/ km, trong khi các đối thủ trong cùng phân khúc tiêu thụ khoảng 8 lít xăng/ km. Ngoài ra giá dầu luôn rẻ hơn giá xăng, do đó vận hành TATA superACE có thể mang lại khoản tiết kiệm lên đến 247 triệu đồng sau 7 năm sử dụng.

Động cơ tối ưu

Động cơ chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xét đến các chiếc xe tải nhỏ 1 tấn, đặc biệt đối với những chiếc phục vụ cho mục đích kinh doanh, con số vòng tua của động cơ trở nên vô cùng quan trọng. Thông thường, việc sử dụng động cơ diesel trên các xe tải mang lại những ưu điểm rõ rệt hơn so với động cơ xăng, đặc biệt là trong việc tăng sức kéo và công suất tối đa ở vòng tua thấp, đặc điểm này thể hiện rõ nhất ở vòng tua trung bình (2000v/p). Tại mức này, TATA superACE thể hiện sức mạnh nổi trội với công suất và mô-men xoắn lớn nhất trong phân khúc, giúp chiếc xe tự tin và ổn định trên mọi loại địa hình.

Điều này có nghĩa là, ngay cả khi đối mặt với tải trọng nặng hoặc leo dốc, việc sử dụng các xe tải dầu như TATA superACE không cần phải gắng sức ở số vòng tua cao như các đối thủ sử dụng động cơ xăng trong cùng phân khúc, điều này khiến cho động cơ trở nên bền bỉ hơn.

Chính vì lý do đó, các loại xe tải lớn thường chỉ sử dụng động cơ dầu và có thể đi hàng triệu kilomet vẫn giữ được hiệu suất hoạt động tốt.

Chi phí bảo dưỡng của xe tải nhỏ 1 tấn

Cuối cùng, chi phí bảo dưỡng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Máy dầu có hệ thống nạp nhiên liệu phức tạp hơn, đòi hỏi chi phí bảo dưỡng cao hơn so với máy xăng, nhưng lại dễ dàng hơn ở hệ thống điện. Mặt khác, các bộ phận bơm và phun nhiên liệu trên máy dầu tuy đắt đỏ hơn, nhưng lại có độ bền tốt hơn so với máy xăng. Vì thế, nếu sử dụng xe tải nhỏ 1 tấn cho mục đích kinh doanh, việc sử dụng máy dầu sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong dài hạn.

Tham khảo thêm: Xe tải 1 tấn vì sao được lựa chọn để chuyên chở hàng hoá

Quyết định cuối cùng

Hy vọng thông qua bài viết này, các tài xế có thêm góc nhìn khi chọn mua xe tải nhỏ 1 tấn. Điều này sẽ giúp mỗi doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có thể đặt mục tiêu cụ thể, phân định rõ ràng giữa mục tiêu trước khi đưa ra quyết định mua xe, từ đó tạo ra lựa chọn phù hợp nhất.

Khuyến mại TATA superACE
Khuyến mại TATA superACE

Đặc biệt hơn, dòng xe TATA superACE sử dụng máy dầu turbo duy nhất trong phân khúc xe tải nhỏ 1 tấn được nhắc tới trong bài viết đang được khuyến mại 100% lệ phí trước bạ cùng phiếu nhiên liệu 270 lít (tương đương 5,5 triệu đồng). Chi tiết xem tại: https://tmt-vietnam.com/tmt-motors-uu-dai-hon-30-trieu-dong-cho-cac-dong-xe-tai-thang-11/

Xem thêm về sản phẩm TATA superACE tại đây: https://www.youtube.com/@tmtmotorsofficial

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn