Pin xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV được sản xuất và bảo hành như nào?

Bảo hành pin 7 năm hoặc 150.000 km là cam kết khá chắc chắn về chất lượng pin của mẫu ô tô điện cỡ nhỏ của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV. Đây được coi là chính sách bảo hành pin tốt hàng đầu thị trường ô tô Việt Nam hiện nay.

Dây chuyền sản xuất hiện đại trong nhà máy sản xuất pin của Gotion High-tech

Chính sách bảo hành pin hàng đầu thị trường

Đối với xe điện, pin được ví như “trái tim” quyết định khả năng vận hành của toàn bộ chiếc xe. Chính vì vậy, chính sách hậu mãi đối với pin là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng yên tâm lựa chọn một mẫu xe điện nào đó. 

Theo thông tin chính thức được công bố bởi Công ty Cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) – doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và phân phối xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV tại Việt Nam, khách hàng khi mua xe sẽ được hưởng chế độ bảo hành pin theo xe lên tới 7 năm hoặc 150.000 km, tùy điều kiện nào đến trước. Trường hợp pin đã được sửa chữa, thay thế phụ tùngsẽ được bảo hành trong 12 tháng hoặc 20.000 km.

Bảo hành pin ô tô điện Mini EV là sửa chữa, thay thế hư hỏng do lỗi phần mềm, vật liệu hoặc lỗi phát sinh trong quá trình vận hành, sử dụng xe. Chủ xe cần đảm bảo đã tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo của hãng. Việc bảo hành pin xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV sẽ được thực hiện tại Hệ thống Đại lý Wuling ủy quyền trên toàn quốc. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, kiểm tra chất lượng pin cũng như phụ tùng khác trong suốt thời gian sử dụng và vận hành xe. TMT Motors cho biết, các đại lý Wuling ủy quyền đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy chuẩn đoán lỗi, giúp quá trình hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa, thay thế phụ tùng diễn ra kịp thời và nhanh chóng.

Xe điện của liên doanh Mỹ (GM) – Mini EV tại sự kiện khai trương đại lý Wuling Bắc Ninh

Xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV sử dụng pin LFP

Xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV được trang bị pin LFP tiên tiến sản xuất bởi hãng Gotion High-tech – công ty sản xuất pin xe điện hàng đầu trên thế giới. Xe có hai tùy chọn pin: Phiên bản tích hợp sẵn pin 9,6 kWh, cho phép di chuyển tối đa 120 km và thời gian để sạc đầy là 6,5 tiếng. Phiên bản thứ hai tích hợp pin 13,4 kWh, cho phép di chuyển tối đa 170 km, thời gian sạc đầy là 9 tiếng.

Pin LFP trang bị cho xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV đạt tiêu chuẩn kháng bụi và nước ở mức IP67. Ngoài ra, pin xe đã trải qua 14 bài kiểm tra cháy nổ, bao gồm kiểm tra về sự rung động, xóc cơ khí, va chạm mô phỏng, sức ép, chu trình nhiệt – ẩm, cân bằng nhiệt,… nên không bị rò rỉ, vỡ vỏ, cháy hoặc nổ. Đây là các bài kiểm tra của Trung tâm Giám định và Kiểm định Chất lượng Thân xe Trung Quốc.

Dây chuyền sản xuất hiện đại trong nhà máy sản xuất pin của Gotion High-tech

Pin LFP được đánh giá là loại pin an toàn và thân thiện với môi trường. Loại pin này có thành phần chính là LiFePo4 — loại hóa chất có đặc tính rất bền và rất khó bị đốt cháy ở nhiệt độ cao. Điều này đảm bảo pin luôn bền bỉ, đặc biệt trong những giai đoạn tỏa nhiều nhiệt khi sạc. Các vật liệu cấu thành pin gồm sắt, than chì, phốt-phát nên giảm tác động tới môi trường và có thể tái chế được. Bên cạnh đó, pin LFP có tuổi thọ lâu hơn so với các loại pin lithium-ion khác do tỷ lệ tổn hại thấp. Pin LFP cũng có số lượng chu kỳ sạc và xả lớn, giúp tuổi thọ của pin được kéo dài trước khi cần được thay thế.

Như vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi được đảm bảo quyền lợi tối đa nhờ chính sách bảo hành hấp dẫn từ TMT Motors, như sự khẳng định đầy tự tin về chất lượng xe điện của liên doanh GM (Mỹ) – Mini EV.

Tags:
Messenger Messenger
Đại lý Danh sách đại lý
Zalo Zalo
Gọi ngay Gọi ngay

Để lại lời nhắn