Thủ tục xin cấp giấy phép 24h cho ô tô vào phố cấm Hà Nội – Giải pháp cho doanh nghiệp mùa Tết

Kể từ khi nghị định 10/2020 ra đời ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để xe tải được di chuyển trong nội thành, điều kiện tiên quyết bắt buộc doanh nghiệp phải xin giấy phép cụ thể của từng chiếc xe với đầy đủ thông tin, câu hỏi lúc nào của chủ xe sẽ là làm giấy phép thế nào và ở đâu? 

Để giải đáp những thắc mắc của các Chủ xe cần đưa xe vào nội thành trong mùa Tết sắp tới, TMT Motors gửi tới Quý khách hàng hướng dẫn làm thủ tục xin giấy phép di chuyển 24h trong thành phố dưới đây để Quý khách hàng có thể sẵn sàng chuyển hàng vào thành phố bất kì lúc nào nhé!

Thủ tục hồ sơ xin giấy phép ô tô tải đi vào phố cấm Hà Nội

 Hồ sơ thủ tục bao gồm:

  • Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.
  • Công văn đề nghị cấp phép và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đối với cơ quan doanh nghiệp
  • Chứng minh nhân dân, đăng ký xe, sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy phép kinh doanh vận tải, lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển, hóa đơn trả hàng (nếu có) cả bản chính và bản sao.
  • Trường hợp đề nghị cấp phép cho xe vận chuyển hàng bình ổn giá; xe chở thư báo… chủ xe, lái xe phải xuất trình các giấy tờ liên quan.
  • Bản chụp Giấy phép đối với xe quá tải, quá khổ theo quy định (kèm bản chính để đối chiếu).

Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Thời hạn của giấy phép được cấp theo nhu cầu của cá nhân, tổ chức nhưng tối đa không quá 06 tháng.

Địa điểm nộp hồ sơ xin giấy phép ô tô tải đi vào phố cấm Hà Nội ở đâu

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thì hồ sơ xin giấy phép đi vào phố cấm bạn hãy mang nộp tại trụ sở của phòng cảnh sát giao thông Hà Nội.

Cơ sở 1: Số 86 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1234 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 2 Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 4: Số 2 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 5: Số 5 Ngọc Hồi – Hoàng Mai – Hà Nội

Sau khi nhận được hồ sơ, phòng cảnh sát giao thông sẽ tiếp nhận hồ sơ để kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1:Hồ sơ bạn nộp đã đầy đủ và hợp lế thì phòng CSGT sẽ tiến hành phát giấy hẹn để lấy kết quả
  • Trường hợp 2: Hồ sơ chưa đầy đủ thì phòng CSGT sẽ thông báo yêu cầu bạn bổ sung và hoàn thiện

Thủ tục cấp giấy phép ôtô được đi vào phố cấm sẽ không thu phí, tuy nhiên, trong trường hợp việc làm thủ tục quá rắc rối, Quý khách hàng có thể cân nhắc tới dòng Van tải K05S với tải trọng 945kg – Cao điểm khỏi lo, tự do vào phố. Đây là dòng van tải được TMT đặc biệt phát triển để chuyên chạy nội đô với thiết kế thông minh, gọn, nhẹ và đầy đủ các tính hiện đại của xe con như điều hòa, camera hành trình, camera lùi sẽ hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc luồn lách, lùi, đỗ với giao thông phức tạp của nội đô. Xe hiện có giá bán chỉ từ 223.000.000, Quý khách hàng quan tâm có thể đến showroom, đại lý gần nhất để xem xe hoặc gọi điện tới hotline 0366 86 86 00 để được báo giá và hỗ trợ lái thử tại khu vực của mình.

Tags: